Kết quả chiến dịch trực tuyến của Sabeco?

0
2422
sabeco-2

Tại Việt Nam, ở đâu có thể “nhậu”, ở đó có bia Sabeco. Thật vậy, chúng tôi rất muốn biết nếu nơi nào ở Việt Nam mà bạn không tìm được sản phẩm bia của Sabeco. Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài gòn với 333, Bia Sài Gòn và Sài Gòn Special, hiện chiếm 46% thị trường bia Việt Nam, với sản lượng gần 1.4 tỷ lít bia chỉ riêng trong năm 2014.

Bối cảnh

Khi thị trường Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng số hoá, Sabeco cùng các thương hiệu lớn khác cũng không nằm ngoài xu hướng này. Sau đây là cách Decision Lab đã giúp Sabeco cạnh tranh tốt hơn, bằng cách vận dụng thông minh các kiến thức thị trường, cùng nền tảng công nghệ tự phát triển – độc nhất của mình.

sabeco-1

Mục tiêu

Để chạy một chiến dịch truyền thông hiệu quả, Sabeco cần hiểu rõ nhóm khách hàng họ muốn tiếp cận. Với hơn 100,000 người “like” trang Facebook của mình, Sabeco hiểu được tầm quan trọng trong việc nhận ra đâu là fan “chân chính” và đâu là những người chỉ “quen tay” nhấn nút Like.

Sabeco còn muốn biết thêm những fan ‘chân chính’ này có tương tác trên Fanpage, và ngay cả họ có biết hoặc nhớ rằng mình đã “like” trang facebook này ngay từ đầu hay không?

Không có những thông tin này, Sabeco có thể gặp rủi ro khi phân tích tính hiệu quả của các chiến dịch, vì dựa trên những thông tin sai lệch, thiên vị, gây lãng phí thời gian và tiền bạc trong quá trình thực hiện.

Chiến lược

Đội ngũ tư vấn Decision Lab đã làm việc với với Sabeco và đề xuất phương pháp nghiên cứu mới nhằm có được thông tin thị trường sâu sắc nhất. Công cụ phân tích “Facebook Fanpage study” độc nhất của chúng tôi đã giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, bằng cách chia khảo sát định lượng trực tuyến ra ba bước.

Đầu tiên, chúng tôi đánh giá hồ sơ cá nhân của những người đã “thích” trang Fanpage nhằm xác định họ có thuộc vào nhóm đối tượng mục tiêu của Sabeco hay không (dựa trên các tiêu chí công ty đưa ra).

Sau đó, các chuyên viên Decision Lab bóc tách ra đâu là fan “chân chính”, những người đã tương tác trên Fanpage và nhớ đã nhấn nút “Thích” thương hiệu Sabeco. Cuối cùng, chúng tôi đánh giá hiệu quả truyền thông theo các đối tượng mà công ty mong muốn.

Kết quả

Với kết quả nghiên cứu nhanh chóng và mang tính hỗ trợ quyết định, Sabeco đã thu được nhiều thông tin có chiều sâu nhằm tăng cường sự tương tác với các fan “chân chính”, làm đòn bẩy cải thiện hiệu quả cho các chiến dịch trực tuyến trong tương lai, đồng thời giảm thiểu chi phí và thời gian vào những chiến dịch trực tuyến không hiệu quả.

Kết quả này cũng cung cấp thông tin về khu vực nào trên fanpage mà Sabeco cần tập trung cải thiện, cũng như những thông tin chi tiết hơn về đối tượng người tiêu dùng mà Facebook Insights không đưa ra được.

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn