OMO: Xây dựng lòng trung thành của khách hàng bằng mobile marketing

0
4379
omo

Với thông điệp “Lấm bẩn cũng rất tốt, điều này sẽ giúp con cái của bạn học hỏi, thể hiện bản thân, trải nghiệm và phát triển một cách toàn diện hơn”, Omo đã lật ngược suy nghĩ thông thường của người tiêu dùng – “Lấm bẩn là điều không tốt” và đạt được mục tiêu doanh thu của mình.

Ý tưởng sáng tạo của OMO

Dùng điện thoại di động để gửi những tin nhắn soạn sẵn từ đại sứ thương hiệu – Nkanyiso được yêu mến tới khách hàng tiềm năng. Sau khi mua được sản phẩm, khách hàng sẽ nhắn tin mã sản phẩm được in trên bao bì tới tổng đài để tích lũy điểm và đổi quà.

omo

Thông điệp truyền tải

Dirt is good – tha hồ lắm bẩn, bé học điều hay

  1. Chiến lược và thực thi

Theo thống kê, số lượng người tiêu dùng ở Nam Mỹ sử dụngđiện thoại thông minh chỉ là 16% và 75% người sử dụng SMS và USSD thường xuyên. Để có thể hướng tới đối tượng các bà mẹ trên toàn thế giới, OMO đã chuyển sang việc dùng điện thoại di động để gửi tin nhắn soạn sẵn thông qua công nghệ thư thoại sử dụng dễ dàng.

Khách hàng mục tiêu sẽ nhận được tin nhắn với lời mời chào mua hàng, phiếu khảo sát cùng những thông tin khác thông qua hệ thống SMS, nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ lâu bền với thương hiệu. Những thông báo hàng tháng giúp tăng quyết định mua hàng lặp lại lên tới khoảng 60%, và tỉ lệ khách hàng trung thành là 85%. Điều này thể hiện giá trị khách hàng nhận được từ chương trình xây dựng lòng trung thành với thương hiệu của OMO.

Ngoài ứng dụng mobile marketing, chiến dịch xây dựng lòng trung thành lần này còn được hỗ trợ bởi vật phẩm quảng cáo, tờ in cùng chương trình radio bằng tiếng bản xứ để nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu.

Chương trình xây dựng lòng trung thành với OMO trao cho các bà mẹ cơ hội gắn kết với thương hiệu và nhận được những phần quà hấp dẫn khi mua và sử dụng OMO: Các bà mẹ mua càng nhiều sẽ nhận được vật phẩm càng có giá trị hơn cho gia đình của mình.

Sau mỗi lần mua, các bà mẹ sẽ quay số may mắn, sử dụng mã được in trong túi bột giặt. Trong lần mua đầu, những học bổng trị giá 1 triệu R1 (Đơn vị tiền tệ của Nam Phi) được tung ra nên thu hút được rất nhiều khách hàng. Sau lần mua thứ 2, các bà mẹ sẽ nhận được R5 ngay tại thời điểm phát sóng, và thậm chí tăng lên R8 sau lần mua thứ 3. Với lần mua thứ 4 và thứ 5, các bà mẹ sẽ nhận được 1 phiếu mua tất cũng như áo đồng phục từ tập đoàn bán lẻ quốc gia Ackermans.

Cùng với những giải thưởng gia tăng sau mỗi lần mua, những cuộc hội thảo làm gia tăng và phát triển dữ liệu khách hàng cho OMO. Đại sứ thương hiệu Nkanyiso trò chuyện cùng các bà mẹ và đưa ra những bí quyết với mục đích gia tăng lượng mua lặp lại.

Bằng cách cho phép khách hàng chọn lựa từ 5 ngôn ngữ địa phương, OMO cho phép mọi người có thể tham gia

2. Kết quả

Chiến dịch xây dựng lòng trung thành này đã, đang và sẽ trở thành ưu tiên dài hạn của OMO để tăng khả năng nhận biết, xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và nhất là các bà mẹ.

Một số kết quả khả quan mà OMO nhận được:

  • 2,7 triệu lượt mua, với tỉ lệ lặp lại lên tới 30%
  • Hàng trăm ngàn áo đồng phục và tất được mua bằng coupon trúng thưởng
  • Phần lớn các bà mẹ đều truy cập mã code tối thiểu 3 lần.
  • Sự gia tăng đáng kể sức mua từ những hộ gia đình trung thành với bột giặt OMO.
  • Sức mua sản phẩm OMO tăng 20% chỉ sau 8 tháng, và tỉ suất sinh lợi trên đầu tư là 3,8 đồng cho mỗi 1 đồng chi ra.
  • Hơn 1 triệu trẻ em lại có thể học, trải nghiệm cũng như thể hiện bản thân và phát triển, nghịch bẩn thoả thích, đúng như tinh thần của hãng: lấm bẩn cũng là một điều tốt.

Theo Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Digitalk)

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn