“Tôi muốn chia sẻ 8 lời khuyên về việc làm thế nào để lấy và làm cho hình ảnh tốt để có thể chụp ảnh đẹp hơn. Tất cả những lời khuyên này có thể được áp dụng cho bất kỳ máy ảnh, và tất cả các hình ảnh minh họa được chụp và chỉnh sửa chỉ sử dụng điện thoại của tôi” – Sean Tucker

Mẹo 1: Hãy tự dạy mình nhận biết ánh sáng tốt

Tôi đang đặt này lên phía trước bởi vì tôi không thể nhấn mạnh nó đủ, và nó là một cái gì đó bạn có thể thực hành mỗi phút trong ngày, có hoặc không có một máy ảnh. Nhiếp ảnh có nghĩa là, ‘viết (đồ thị) với ánh sáng (ảnh). Bất kỳ máy ảnh bạn sở hữu chỉ là một hộp bằng chứng ánh sáng mà chụp ánh sáng phát ra. Một số là ưa thích, một số là đơn giản, nhưng điều này luôn luôn là bản chất.

chụp ảnh 8

Những mẹo lớn nhất duy nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là “học để nhận biết và đánh giá cao sáng tốt ‘, sau đó bắt nó trở thành phần dễ dàng. Là ánh sáng đến trong thông qua các cây trong một cách đẹp? màu sắc của ánh sáng là gì? Là nó nảy ra một bề mặt phản chiếu và làm một cái gì đó thú vị? Là nó tạo bóng duy nhất? Nếu bạn có thể tìm hiểu để nhìn thấy ánh sáng tốt bạn đang nửa chừng để trở thành một nhiếp ảnh gia tốt.

Mẹo 2: Sáng tác bức ảnh của bạn

Có rất nhiều trường phái tư tưởng về cách sáng tác một bức ảnh, nhưng một nguyên tắc cơ bản vững chắc để bắt đầu là cũ ‘quy tắc một phần ba’ tốt. Bạn muốn tưởng tượng phá vỡ khung hình của bạn lên thành 9 khối kích thước bằng nhau, và cách dễ dàng để làm điều này là để tinh thần vẽ hai chiều dọc và hai đường ngang qua phần ba của khung.

Bây giờ sử dụng mô hình này trong khung của bạn bạn có muốn sáng tác bất kỳ đường thẳng đứng hay nằm ngang thú vị về các phần ba tưởng tượng, hoặc bạn muốn đặt bất kỳ điểm ưa thích trên một trong bốn nút giao thông của những dòng này. Nghe có vẻ phức tạp nhưng ý tưởng sẽ bấm khá nhanh chóng nếu bạn cung cấp cho nó một đi, và nó sẽ phục vụ để giúp bạn có suy nghĩ về cách hình dạng cắt và sắp xếp trong khung.

chụp ảnh 6

Ngày đầu này, nó sẽ cung cấp cho bạn một thành phần dễ chịu hơn chỉ trỏ máy ảnh của bạn thẳng vào một chủ đề. Bí quyết sau đó là để tìm hiểu điều này, và các kỹ thuật khác mà giúp bạn suy nghĩ về việc sắp xếp các yếu tố trong khung hình, và sau đó tìm hiểu khi để phá vỡ các quy tắc. Dưới đây là một vài ví dụ của việc sử dụng các quy tắc một phần ba:

Mẹo 3: Nội dung là điều quan trọng nhất

Nó gần như một sáo ngữ vào thời điểm này nhưng nó là sự thật hơn bao giờ hết. Bạn phải tự hỏi mình những gì bạn đang chụp. chủ đề của bạn là gì? Là nó thú vị? Là nó quá rõ ràng để nói rằng chụp một cái gì đó hấp dẫn sẽ làm cho một hình ảnh hấp dẫn? Nó có thể được dự phòng nhưng nếu bạn nghĩ rằng bức ảnh của bạn quá nhàm chán, vấn đề có thể được đơn giản này. Bắn một cái gì đó mà nói một câu chuyện, hoặc bị đóng băng một thời điểm. Ngày hôm đó những đứa trẻ đang chơi đùa với đống lá. Đó là thiết lập ánh sáng trên những ngọn đồi. Đó là anh chàng trên đường phố trong đó mũ điên.

chụp ảnh 7

Hãy nhớ rằng những gì bạn đặt ở phía trước của ống kính sẽ làm cho các bức ảnh, không phải là máy ảnh. Bạn không thể đổ lỗi cho các bánh răng. máy ảnh tốt hơn chỉ làm cho sự khác biệt gia tăng đến chất lượng của việc chụp ảnh, nhưng nó không thể bù đắp cho một chủ đề nhàm chán. Một cảnh bắn nhàm chán trên máy ảnh tốt nhất trên thế giới vẫn chỉ là một hình ảnh nhàm chán, nhưng một cảnh hấp dẫn bắn vào một chiếc điện thoại di động có thể giành chiến thắng giải thưởng.

Mẹo 4: Đừng bỏ bê background của bạn

Bạn có thể được ra chụp một người hoặc một điều đặc biệt, nhưng chủ đề của bạn sẽ chỉ tạo nên một phần của khung hình của bạn. Hãy tự hỏi mình những gì bạn đang làm đầy phần còn lại của khung với. Bằng cách quay xung quanh chủ đề của bạn một chút, bạn sẽ hoàn toàn thay đổi nền chúng được thiết lập chống lại trong thành phần.

chụp ảnh 9

Làm thế nào sáng hay tối là nền? màu sắc chủ đạo của nền là gì? Liệu nó phục vụ để tách chúng ra và nêu bật những gì đang xảy ra, hoặc không chủ đề của bạn bị lạc chống lại cảnh đằng sau họ? Nếu nền của bạn không hoạt động, nhận thấy nó, và thay đổi vị trí. Bạn có một chủ đề, bây giờ di chuyển và điều chỉnh nó để đặt chúng trong bối cảnh đó.

Mẹo 5: Nhìn vào một cái gì đó từ nhữn góc độ khác nhau

Chúng tôi đang sử dụng để xem những thứ 5-6 chân khỏi mặt đất nhưng bạn có thể khám phá một shot duy nhất nếu bạn có thể tìm thấy một cách để có được ở trên chủ đề của bạn, hoặc bắn nó từ dưới đây bằng cách nào đó.

chụp ảnh 1

Có lẽ bạn có thể có được quyền đến gần, hoặc bắn nó từ một góc thú vị. Nhớ nghĩ bên ngoài hộp và thử nghiệm với nơi bạn đặt máy ảnh để cung cấp cho chúng tôi một điểm thuận lợi mới về một chủ đề quen thuộc.

Mẹo 6: Nắm bắt những chi tiết

Ngày đầu quay người và nơi chốn, chú ý những điều nhỏ nhặt. Giữ mắt của bạn cho các chi tiết nhỏ tất cả chúng ta đi qua mỗi ngày. Bằng việc ở gần với máy ảnh của bạn, bạn có thể cho chúng ta một cái nhìn vào một thế giới chúng ta không bao giờ dừng lại để nhận thấy. Hãy suy nghĩ về kết cấu trong bê tông, mô hình trên lá, côn trùng, hình dạng trong vỏ cây.

chụp ảnh

Hầu hết các điện thoại di động hiện nay sẽ cho phép bạn để có được rất chặt chẽ và duy trì tập trung, với tiền thưởng thêm rằng bạn sẽ buộc nền ra khỏi tập trung, giúp bạn làm mờ sexy cho shot của bạn mà mọi người liên kết với máy ảnh kết thúc cao hơn. Thôi buông đi.

Mẹo 7: Hãy tìm đường

Ở khắp mọi nơi chúng tôi đi, chúng tôi đang phải đối mặt với những đường nét. Điện tín cực. Chân trời. con đường mòn Chem trên bầu trời. Thân cây. Đường. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng những dòng này để chỉ ra chủ đề của bạn hoặc tạo một hình dạng thú vị trong khung.

chụp ảnh 3

Đôi khi bạn có thể sử dụng những dòng này để đầu chỉ vào đối tượng của bạn bằng cách đặt chúng vào sự hội tụ của những dòng trong khung. Đôi khi bạn có thể sử dụng các dòng để tạo ra một khung xung quanh đề tài này. Bắt đầu nhận thấy các đường xung quanh bạn, và sử dụng chúng để lợi thế của bạn.

Mẹo 8: Chờ thời điểm quyết định

Đây là nơi mà tất cả những lời khuyên trên đến với nhau trong một thời điểm. Nhiều lần người dân sẽ đặt máy quay vào mắt của họ để có một bức tranh. Ví dụ, mẹ muốn chụp một bức ảnh của hai đứa trẻ chơi trong một dòng. Cô nhấc máy ảnh, nhấp chuột, và nghĩ rằng ‘việc làm’. Nhưng nếu bạn xem lâu hơn một chút, điều chỉnh vị trí của bạn, nhìn vào những gì mà ánh sáng được làm, quan sát đối tượng bạn đang di chuyển, và chờ đợi một cái gì đó khoảnh khắc kỳ diệu sẽ xảy ra? Đây là sự khác biệt giữa đơn giản là chụp ảnh hoặc thực sự làm cho một bức tranh.

chụp ảnh 4

Henri Cartier-Bresson, người được coi là cha đẻ của nhiếp ảnh đường phố, tạo ra cụm từ “thời điểm quyết định ‘để diễn tả rằng nơi hợp lưu của các sự kiện mà làm cho một shot tốt. Ông sẽ cắm trại ở một nơi mà ông biết ánh sáng là tốt và thành phần làm việc, và sau đó chờ đợi cho sự kỳ diệu xảy ra. Rõ ràng chúng ta không phải tất cả có thời gian để bắn như thế này, nhưng có lẽ thái độ của ông giúp chúng ta có một bước nhỏ đi từ một ‘snap nhanh “tâm lý, hướng tới thực sự tạo ra một hình ảnh đáng nhớ bằng cách lưu trú với thời điểm này và còn lại nhận thức của tất cả các yếu tố chúng tôi đã nói chuyện về, để tạo ra một bức ảnh không thể nào quên.

Về tác giả: Sean Tucker là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nhà làm phim có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. 

Sáng tạo quảng cáo theo Petapixel.com

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

Save

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn