Sự hấp dẫn của logo không lời: MasterCard công bố logo mới của mình vào đầu mùa hè này, Công ty luôn giữ màu sắc chủ đạo là màu đỏ chồng lên màu vàng và thay vì để tên vào trong logo thì Master card lại chuyển xuống dưới cùng. MasterCard cho biết họ sẽ bỏ tên logo ở trọng tâm và chú trọng nhiều hơn vào biểu tượng hơn là lời nói.

Sự thay đổi của MasterCard phản ánh một tầm nhìn lớn hơn trong việc nhận thức về thương hiệu toàn cầu nhất là logo của họ được cả thế giới biết đến. Nike là một trong những thương hiệu đầu tiên làm điều này, vào năm 1995, khi logo  xuất hiện với dòng chữ “Just Do It”, và sau đó không có bất kỳ từ nào cả. Apple, McDonald, và các nhãn hiệu khác theo một quỹ đạo tương tự, bị hút vào những biểu tượng hoàn toàn không có ngôn ngữ.

Master card

Sự thay đổi của logo của MasterCard (MasterCard / The Atlantic)

Mc Donald's

Sự thay đổi của logo McDonald (McDonald / The Atlantic)

“Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng các hình ảnh thị giác (so với hình ảnh bằng lời nói) trong quảng cáo làm tăng sự chú ý của người tiêu dùng và hiểu được thông điệp của quảng cáo trong một cách chủ động hơn lời nói làm”

Star Bucks

Sự thay đổi của logo Starbucks của từ (từ trái sang) 1971, 1987, 1992, và 2011 (Starbucks)

Shell

Sự thay đổi của logo Shell

Các ngành công nghiệp quảng cáo thích gọi loại tiếp thị này “đích thực.” Cohn & Wolfe biên dịch một danh sách hàng năm của các “thương hiệu đích thực nhất thế giới”, vẽ trên khảo sát gần 12.000 người tiêu dùng tại 14 quốc gia. Top 20 năm nay bao gồm Paypal và MasterCard, cũng như Coca-Cola.

Kết luận: Để tồn tại và phát triển thì vấn đề nhận diện thương hiệu luôn phải vận động và thay đổi, sự tối giản trong thiết kế và tinh tế trong kiểu dáng được đặt lên hàng đầu, đem lại một cái nhìn mới dễ chịu và thân thiện hơn.

Nguồn: Kalle Oskari Mattila

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

 

Save

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn