Một công cụ đơn giản để bạn làm mới và làm đẹp những bức ảnh của mình. Hãy dùng Adobe Lightroom để blend màu và biến hoá cho bức ảnh của bạn nhé.

blend màu 2
– Đây cũng là tutorial đầu tiên về Adobe Lightroom muốn gửi đến tất cả các bạn yêu nhiếp ảnh, yêu hậu kỳ. Bạn nên dùng Lightroom 3 để các bạn mới bắt đầu dễ làm quen, cấu hình yêu cầu cũng nhẹ nhàng hơn.
– Tutorial này đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu sơ qua về Adobe Lightroom từ trước để có thể hiểu những chức năng hay công cụ mà bạn sẽ phải sử dụng trong quá trình chỉnh sửa ảnh.
Bây giờ chúng ta bắt đầu:
– Các bạn Import file ảnh (raw) vào Lightroom và tinh chỉnh các thông số theo các hình dưới đây.

blend màu 3 blend màu 4

blend màu 5 blend màu 6 blend màu 7 blend màu 8 blend màu 9
– Sau khi hoàn thiện các bước trên xem như bạn đã tạo ra màu sắc mới cho bức ảnh, tuy nhiên các bạn cũng có thể kết hợp thêm Brush để bức ảnh hoàn thiện và đẹp hơn.
Lời khuyên: Các bạn mới tìm hiểu nên kéo các thanh màu, thanh tinh chỉnh (contrast, black, recovery v.v. ) và cảm nhận xem nó sẽ tác động lên ảnh, tính năng của nó như thế nào để bạn có thể hiểu được cơ chế của công cụ để dễ dàng sử dụng chúng trong các bức ảnh khác
Màu sắc khi pha trộn sẽ tùy thuộc vào gu thẫm mỹ của mỗi người. Sau khi tập làm vài ba lần, các bạn phải làm chủ được từng kênh màu mới để tạo ra tác phẩm đẹp mắt của riêng mình nhé!
Chúc các bạn thành công và có những tấm ảnh đẹp!

Nguồn: Blendviet.com

 

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

Save

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn