Hành động mạnh mẽ MC Phan Anh: Xin hãy thay đổi vì Thế hệ tương lai!

3
7939
Hành động mạnh mẽ MC Phan Anh: Xin hãy thay đổi vì Thế hệ tương lai!

Hành động mạnh mẽ MC Phan Anh: Xin hãy thay đổi vì Thế hệ tương lai! Trong ngày hôm nay (07/09) cư dân mạng cùng share không ngừng một video nóng hổi mà nhìn qua nhân vật chính là MC Phan Anh. Sau dấu ấn khó quên tại “Đấu tố”, “Formosa”, MC Phan Anh trở thành gương mặt tiêu biểu khi nói về những vấn đề nổi cộm trong xã hội và lần này khi nhắc tới vấn đề Bảo vệ người tiêu dùng, bất cứ người xem nào cũng không thể tránh được sự tò mò để click vào xem.

Tóm tắt nội dung video:

Video đã gây ấn tượng nhờ kĩ xảo bối cảnh mờ ảo kết hợp với giọng nói cực kỳ truyền cảm của Phan Anh đã thu hút người xem chăm chú lắng nghe, đọc các con chữ trên màn hình và những hình ảnh minh họa liên tiếp. Video đã nêu lên những nỗi sợ hãi, nỗi ám ảnh về những sản phẩm không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân loại và sự thờ ơ, vô trách nhiệm về tính mạng của chính những người sử dụng. Để kết thúc video, Phan Anh đã kêu gọi mọi người chung tay thay đổi, một hành động nhỏ có thể tạo ra một sự thay đổi lớn bằng một ví dụ rất hay:

“Một cái đinh vẹo có thể sẽ làm hỏng cả một móng ngựa. Vì móng ngựa hỏng mà phế cả cỗ xe. Một cỗ xe hỏng làm bức mật thư không chuyển đi kịp. Bởi bức mật thư không chuyển đi kịp mà thua cả một cuộc chiến”

Nhưng sau tất cả là…. một chiến dịch marketing được đầu tư rất cẩn thận!

Với người xem, một đoạn chia sẻ ngắn đã tạo ra nhiều động lực, một góc nhìn thực tế đầy gai góc của cuộc sống. Thế nhưng, với những nhà quảng cáo, những người làm marketing thì không thể dừng lại ở đó, hãy nhìn xem, điều mà TVC này thật sự muốn bạn hành động là gì?

Vậy thì hãy xem đến cuối cùng đi….

Phan Anh đã rất tự nhiên rút chiếc điện thoại và chạm vào ứng dụng icheck – scan được sản phẩm thật hay giả! Như vậy đã rõ, đây là TVC cho 1 ứng dụng mang tên Icheck

Những điều mà TVC / Video Viral đã làm được:

Đánh đúng vào insight khách hàng:

Đó là nỗi sợ hãi. Phan Anh đã nêu ra một loạt các thực tế về thực phẩm bẩn như đồ ăn, đồ uống, kể cả thuốc…những thứ đang được làm ra để giết chết con người ta dần dần. Chưa bao giờ đường từ dạ dày đến cõi chết lại dễ dàng đến vậy. Chính những nỗi sợ hãi này đã khiến người xem không thể ngừng chờ đợi, vậy tôi phải làm gì để thoát khỏi thảm họa này?

Content chất lượng với một KOL thích hợp:

Nội dung rất rõ ràng, đầy sức thuyết phục có dẫn chứng, có minh họa, có câu chuyện thực tế đều được đan xen vào nhau một cách hài hòa trong giọng nói đanh thép, mạnh mẽ của MC Phan Anh. Không thể phủ nhận, nội dung đã được biên tập rất tốt.

Sử dụng KOL để lan truyền cho KOL:

TVC trên bạn đang xem tại link youtube là link gốc của Công ty Icheck, bạn có thể không thấy sự xáo động của cộng đồng qua các lượt view hay share tại đó nhưng có một nguồn khác sẽ khiến bạn ngỡ ngàng:

icheck-scanner

Trong 4 tiếng được đăng tại fanpage của Huyme, TVC này đã đạt 241.000 lượt xem, 6.547 lượt chia sẻ, 19.000 lượt like và hơn 300 bình luận. Có thể nói sức lan tỏa cho TVC này là quá mạnh.

Gắn sản phẩm với hoạt động cộng đồng:

TVC cũng kêu gọi người xem tham gia vào một chiến dịch tình nguyện tại trang web: http://cungthaydoi.vn để kêu gọi sự ủng hộ online từ những người tham gia.

xin-hay-thay-doi-vi-the-he-tuong-laiBạn sẽ rất thích thú với hình ảnh khi vào trang web này. Một điều đáng khen cho Icheck nữa đó là họ thật sự rất biết cách kể chuyện để lôi cuốn người đọc.

Các TVC / Video Viral khác:

Không dừng lại ở TVC của MC Phan Anh, Icheck còn sản xuất thêm 2 TVC nữa mà nội dung cũng hấp dẫn không kém

  1. Icheck Scanner – Chung tay chăm sóc gia đình bạn:

TVC này đã đánh vào cảm xúc xúc động, mủi lòng của người xem với chủ đề gia đình.

2. Icheck Scanner – Chung tay bảo vệ người tiêu dùng

Theo như tiêu đề thì đây được coi là TVC chính thức cho sản phẩm Icheck. Khác với 2 TVC trên, TVC thứ 3 này được tạo dựng theo bối cảnh phim hành động từ diễn biến, tâm lý nhân vật cho đến âm thanh sống động. Thủ pháp khiến người xem tưởng vậy mà thật ra câu chuyện lại không phải như vậy vẫn luôn có tác dụng đánh vào cảm xúc tò mò, hồi hộp của độc giả.

Bài PR trên kênh 14.vn “Giới trẻ lặng người trước lời xin lỗi đến từ MC Phan Anh

Kênh 14

Nhìn chung, hiếm thấy gần đây lại có 1 sản phẩm (được coi là khá bình thường bởi ứng dụng scan đã có được một thời gian) nhưng lại có chiến dịch marketing vô cùng hoành tráng. Điều khiến chúng ta tò mò hơn cả đó là công ty Icheck này là gì, ai là người đứng sau chi mạnh tay cho chiến dịch này đến vậy?. Theo như khảo sát trong lượt chia sẻ trên facebook, ta có thể nhìn thấy một lượt chia sẻ khá lạ, cũng có thể là một điều gợi mở cho câu hỏi trên:

ichek-scanner-2

Cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về chiến dịch này với Sáng tạo quảng cáo nhé!

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

3 COMMENTS

Ý kiến của bạn