CloseUp – HÁT THEO PHONG CÁCH VÀ SỰ TỰ TIN CỦA BẠN: một cuộc thi trên điện thoại di động cho phép bạn hát trên điện thoại di động với TỰ TIN. Chương trình cùng chiến dịch của Close Up nói riêng của Unilever nói chung đã đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Bối cảnh

Ở Việt Nam, CloseUp là thương hiệu hàng đầu trong “sự mới mẻ” của phân đoạn các loại kem đánh răng với hơn 60% nhận biết thương hiệu trong thanh niên.

Tuy nhiên, trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam, Close Up đã được quan sát như là thương hiệu ít thú vị và hấp dẫn. Mặc dù phương tiện truyền thông liên tục can thiệp và hoạt động, CloseUp vẫn còn đấu tranh để giành sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam và tăng cường tình yêu thương hiệu.

Thách thức: Làm thế nào có thể CloseUp củng cố thương hiệu tình yêu và xây dựng thêm nhận thức thương hiệu bằng cách tìm một cái gì đó hấp dẫn và thú vị thu hút sự chú ý đối với giới trẻ Việt?

Mục tiêu

 • Tăng nhận biết thương hiệu
 • Tăng sự trao đổi, trò chuyện về thương hiệu

Đối tượng: Các CloseUp thanh niên (18-24) nhóm tuổi muốn được độc lập, giao tiếp với bạn bè tại quán cà phê. Họ còn trẻ, táo bạo, và năng động. Khi nói đến tình yêu và các mối quan hệ, họ thích được chân thành chứ không phải là nghiêm trọng.

Trong nội dung truyền hình, hầu như họ thích xem hát thực tế trên truyền hình như The X Factor, Việt Nam Idol và The Voice Kids để giải trí thuần túy.

Hơn 90% (nghĩa là – 8,6 triệu) của các bạn trẻ sở hữu điện thoại di động và gần 72% (nghĩa là – 6,4 triệu) của các nhóm đối tượng truy cập internet di động. Gần 50% thời gian kỹ thuật số được chi cho việc xem video di động, chơi trò chơi, trò chuyện với bạn bè, cập nhật tình trạng và tải ảnh tự chụp trên Facebook.

Chiến lược

Đây là năm thứ 1 của chiến dịch thử giọng di động. Sự lựa chọn chiến lược đầu tiên và duy nhất là sử dụng di động như là phương tiện chính cho chiến dịch này. Chúng tôi sử dụng sức mạnh của điện thoại di động cho phép trẻ để tương tác và tham gia các cuộc thi ca hát trên điện thoại di động trong niềm vui và cách hấp dẫn, sáng suốt.

Đây là năm đầu tiên của chiến dịch thử giọng di động. Sự lựa chọn chiến lược đầu tiên và duy nhất là sử dụng di động như là phương tiện chính cho chiến dịch này. Chúng tôi sử dụng sức mạnh của điện thoại di động cho phép trẻ để tương tác và tham gia các cuộc thi ca hát trên điện thoại di động trong niềm vui và cách hấp dẫn.

ý tưởng lớn

Trong thời gian nghiên cứu, chúng tôi phát hiện các thanh niên Việt Nam đang cuồng đằng sau xem tài năng ca hát cho thấy giống như Việt Nam Idol và The X Factor. Để biểu diễn trên sân khấu trước đám đông lớn, một trong những nhu cầu “niềm tin” trong khi họ thành thật tin rằng họ thiếu tự tin để biểu diễn trên sân khấu.

Wow !!! Một ý tưởng được sinh ra với cái nhìn sâu sắc mạnh mẽ trên.

CloseUp – HÁT THEO PHONG CÁCH VỚI SỰ TỰ TIN CỦA BẠN: một cuộc thi trên điện thoại di động cho phép bạn hát trên điện thoại di động với TỰ TIN.

Thực hiện

Chúng tôi sử dụng chiến lược kênh chéo truyền thông nâng cao nhận thức về cuộc thi. Chúng tôi độc quyền hợp tác với Zalo. Ngoài ra, chúng tôi phương tiện truyền thông đơn giản can thiệp như Mobile, Facebook, Online PR, Kol (ca sĩ nổi tiếng Thanh Bùi) và ứng dụng Zalo và nhắn tin được sử dụng.

Lần đầu tiên, chúng tôi sử dụng “công nghệ iVoice” trên điện thoại di động từ Zalo cho ra một cuộc thi ca hát thú vị cho người dùng Close Up tham gia từ điện thoại di động của họ thông qua trang Close Up Zalo sử dụng OTT (Over-The-Top) nền tảng để cho phép ghi âm chức năng. Gần 69% ngân sách tiếp tục ra điện thoại di động của tổng ngân sách chiến dịch kỹ thuật số cho một chiến dịch một tháng

Video của Case-nghiên cứu

Phương tiện Di động

Zalo là số 1 xã hội trực tuyến ứng dụng nhắn tin và giải trí tập trung kênh phương tiện truyền thông với cơ sở của 30 triệu người sử dụng. Gần 68% của Close Up nhóm mục tiêu chiếm cho người dùng Zalo.

Chúng tôi đã mời người tiêu dùng tham gia vào các cuộc thi 4 tuần qua thông báo di động Zalo và biểu ngữ di động vào Close Up trang Zalo và người dùng sau đó có thể tiếp tục được cập nhật thêm về các cuộc thi từ Close Up trang Zalo.

Công nghệ đầu tiên

Lần đầu tiên ở Việt Nam, chúng ta thừa hưởng “iVoice” công nghệ từ Zalo và tạo ra một cuộc thi thú vị trong trang Close Up Zalo để thu hút người sử dụng để tham gia cuộc thi “Hãy tự tin để hát nốt cao” rằng thách thức người sử dụng để hát cùng với giọng nói hoàn hảo chức năng ghi âm chất lượng cao từ điện thoại di động của họ. Mỗi tuần sẽ có các chủ đề khác nhau để hát

Chúng tôi hỏi người sử dụng để gửi #closeupidol như một tin nhắn từ điện thoại di động của họ để đóng lên Zalo trang mà sau đó hệ thống sẽ gửi cho họ một phần của bài hát được hát bởi một ca sĩ cùng với lời bài hát. Người tiêu dùng được hỏi để giữ chức năng thu âm giọng nói của họ từ điện thoại di động và hát trong vòng 15 giây miễn là nó âm thanh tốt như mỗi mẫu. Một khi nó được thực hiện, họ có thể gửi nó khi phiên bản ghi có vẻ đúng hoặc họ có thể ghi lại một lần nữa cho đến khi hài lòng.

Công nghệ trang cài đặt nhận dạng âm nhạc Zalo để nhận ra và phân tích bìa của họ và ngay lập tức ghi có với điểm số từ 1 đến 100 (hệ thống công nghệ này được xây dựng dựa trên dấu vân tay của mỗi mẫu âm thanh phù hợp giữa thu âm bài hát hiện tại vs các phiên bản của người dùng. Sự giống nhau hơn giữa bản gốc vs người tham gia sẽ xác định số điểm của người sử dụng). Sau đó người dùng có thể tải lên các bài hát của họ vào CloseUp Zalo sưu tập và chia sẻ link bài hát của họ với bạn trên Facebook để yêu cầu bỏ phiếu để giành chiến thắng giải thưởng.

Cuối mỗi tuần, top 10 ghi được người dùng Việt Nam giành chiến thắng thần tượng quà tặng thương hiệu thiết (T-shirt, mũ, túi, máy tính xách tay).

Top 3 của 40 người chiến thắng trong vòng 4 tuần sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt từ Closeup:

Chiến dịch CloseUp

 1. Giải nhất: voucher 1 ghi âm tại Soul Productions
 2. Giải nhì: Beats tai nghe độc tấu
 3. Giải 3: Voucher phim CGV

Kết quả

Chiến dịch này đã vượt qua KPIs trên tất cả các kích thước:

 • Nhận thức thương hiệu của Close Up củng cố bởi 3 điểm.
 • Thị phần toàn quốc tăng + 0,5%.
 • Thành phố Thị Hồ Chí Minh tăng 0,8% trong vòng một tháng, trong khi đối thủ của nhãn hiệu Colgate đã bị mất thị phần 0,5%.
 • Hình ảnh thương hiệu “CloseUp là tốt hơn so với thương hiệu khác” tăng 5 điểm.
 • Điện thoại di động toàn màn hình banner cho i-audition nhận được hơn 4.000.000 hiển thị duy nhất trong số tất cả tổng số 14 triệu số hiển thị.
 • Với việc sử dụng chiến lược và sáng tạo của i-Voice trên Zalo cho các đầu tiên của loại hình này ở Việt Nam, Close Up đã đạt được tổng số 50.746 người theo trong tuần 1 của chiến dịch
 • 66000 nhấp chuột được thực hiện trên điện thoại di động biểu ngữ tức là 2% CTR.
 • Bài PR tạo ra hơn 1,1 triệu view (Khoảng 44K USD)
 • CloseUp Zalo Trang đạt tổng 52.491 người theo chống lại KPI của 25000.
 • Thời gian 1 giờ thử giọng cuộc thi trên điện thoại di động đạt 50.746 khán giả trong vòng 1 tuần.
 • 6960 mục được ghi lại từ điện thoại di động.

TÁC ĐỘNG THỊ TRƯỜNG:

Đối với một đất nước có hơn 36% dân số (tức là 33 triệu) sở hữu điện thoại thông minh, tác động của Lời thoại di động trở nên mạnh mẽ hơn Word of Mouth.

Nguồn:

 • MMA
 • www.Techinasia.com

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn