Với mong muốn tạo ra một cách tiếp cận mới cho việc giáo dục ý thức của người dân về vấn đề phòng chống ung thư da, Liên đoàn phòng chống ung thư Peru đã phối cùng công ty quảng cáo Happiness Brussels cho ra đời một chiến dịch mang tên Shadow Wifi (Bóng râm Wifi). Tạo ra một làn sóng hưởng ứng mạnh mẽ tại Peru, và đang được tiếp tục triển khai tại một số quốc gia khác.

shadow wifi 1

Bối cảnh

Ô nhiễm môi trường dẫn tới biến đổi trong khí hậu, đặc biệt là sự biến mất trong tầng Ozone biến việc tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời trở thành một trong những yếu tố gây mắc bệnh ung thư da phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Mặc dù đã có nhiều bài viết cũng như thông tin cung cấp kiến thức về vấn đề ung thư da, đi kèm là những biện pháp bảo vệ da như kem chống nắng, trang phục chống nắng,… nhưng mỗi năm trên thế giới vẫn có hơn 3 triệu trường hợp ung thư da do ánh nắng mặt trời gây ra.

Mục tiêu

Một mục tiêu được đặt ra để giải quyết vấn đề này. Đó là tìm ra một cách thật ấn tượng và hiệu quả, làm sao để nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là ánh nắng trong khoảng thời gian từ 12h đến 4h hàng ngày. Thúc đẩy họ có những hành động bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ gây ung thư da.

Chiến lược

Những thông tin trước vốn dĩ đã từng được tuyên truyền bởi những tổ chức khác, việc tiếp tục tuyên truyền thông tin này thông qua các phương tiện media truyền thống chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Chiến lược được đề ra thiên về activation, một sự kiện cực kì đặc biệt phải được diễn ra nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, để tự bản thân nó trở thành tâm điểm truyền thông với những hiệu ứng lan truyền đi kèm thay vì trả tiền để truyền thông viết về nó.

Insight

Tắm nắng và những hoạt động dưới mặt trời đã trở thành một hoạt động yêu thích của nhiều người khi đi biển. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu những lời cảnh báo về tác hại của việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Trong khi sử dụng bóng râm là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhưng lại ít được mọi người chú ý đến. Câu hỏi đặt ra là: Làm sao tạo một lý do tự nhiên để những người đi biển tìm bóng râm?

Ý tưởng lớn

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng công nghệ của những người tắm biển, Happiness Brussels tạo ra một hệ thống Wifi chỉ hoạt động trong bóng râm.

Case Study

Activation

Hệ thống Shadow Wifi sẽ sử dụng một ăng ten Wifi định hướng kết hợp với một cảm biến để theo dõi sự chuyển động của mặt trời. Khi mặt trời di chuyển, bóng râm cũng di chuyển, và ăng ten Wifi cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với khu vực có bóng mát. Do cơ chế là bóng mát sẽ di chuyển theo mặt trời cả ngày, nên người sử dụng Wifi phải di chuyển cùng để đảm bảo không có sự gián đoạn cho việc sử dụng nguồn Internet này.

Hệ thống #Shadow Wifi có thể chứa đến hơn 250 người truy cập tại một thời điểm. Khi người dùng đăng nhập vào mạng, họ sẽ được nhận các thông tin và biện pháp phòng chống ung thư sau đó phân tích của các hiệp hội phòng chống ung thư.

Kết quả Shadow Wifi mang lại

Hệ thống Shadow Wifi đầu tiên đã gặt hái một thành công lớn khi ra mắt tại Peru cuối tháng Tư. Theo kế hoạch, hệ thống này sẽ tiếp tục được lắp đặt ở San Francisco và New Zealand ( nơi có tỷ lệ ung thư ác tính cao nhất trên thế giới).

Trong tương lai, hệ thống Shadow Wifi sẽ xuất hiện tại các địa điểm thuận lợi như những cây có bóng râm trong công viên hay bên dưới các mái che của các nhà hàng địa phương. Chiến dịch đem về cho Happiness một chú sư tử vàng của liên hoan Cannes Lions 2015.

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

 

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn