Cơ hội phát triển của GrabBike tại Việt Nam

0
4159
Grab bike

Vài nằm trở lại đây, dịch vụ gọi xe qua smart phone tăng trưởng đột biến tại Việt Nam. Hệ thống giao thông công cộng phát triển chậm cùng sự hoạt động đơn lẻ của xe ôm đã tạo điều kiện thuận lợi để hãng xe ôm có hệ thống như GrabBike phát triển.

Bối cảnh của GrabBike

GrabBike-1

Vào cuối năm 2014, Grab cho ra mắt dich vụ xe ôm GrabBike lần lượt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Dịch vụ vận chuyển này là một ứng dụng di động cho phép người dùng gọi xe ôm gần nhất có đăng ký GrabBike. Với ưu điểm hiển thị giá cước ước tính, sự ra mắt thành công của GrabBike không hề bất ngờ.

Thành công của GrabBike đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tìm hiểu thấu đáo về nhu cầu người tiêu dùng. Ngoài ra, nhận thức đầy đủ những tác động của chiến dịch marketing cùng ước tính tăng trưởng hợp lý góp phần định hình kế hoạch marketing và bành trướng của dich vụ vận chuyển này.

Chiến lược

Decision Lab đã tiến hành một cuộc nghiên cứu hành vi người tiêu dùng tại 2 thành phố lớn đã sử dụng GrabBike là TP. Hồ Chí Minh và Hà. Đối tượng đáp viên được phân thành 3 nhóm khác nhau, bao gồm: người tự lái xe máy, người dùng xe ôm thông thường và người dùng GrabBike.

Insight

Nghiên cứu này tập trung vào hành vi sử dụng xe máy, thái độ, điểm kích hoạt cũng như yếu tố cản trở việc lựa chọn dịch vụ xe ôm. Nghiên cứu còn nhắm tới các nhu cầu chưa được phát hiện với mục đích định hình cơ hội phát triển trong tương lai của GrabBike.

Ước tính thị phần của GrabBike trong tổng thể thị trường vận chuyển thông thường và xe ôm tại Việt Nam là một điểm quan trọng của nghiên cứu này

Decision Lab đã làm việc rất chuyên nghiệp và chặt chẽ với Grab để hiểu chính xác nhu cầu thực sự của doanh nghiệp nhằm đưa ra các quyết định chiến lược.

Kết quả

Decision Lab đã trình bày hàng loạt hiểu biết sâu sắc và thực tiễn cho GrabBike dựa trên phương pháp nghiên cứu thị trường mang tính kết nối và rất nhanh chóng. Ngoài việc định vị dịch vụ vận chuyển này trên thị trường vận chuyển, hãng còn được tư vấn về phân khúc thị trường cùng vị trí bố trí xe nào đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp và góp phần củng cố thương hiệu này.

Ngoài ra, Decision Lab cũng đánh giá các hoạt động marketing hiện tại của xe ôm của Grab, từ đó đưa ra các tư vấn cụ thể để đạt được sự tin yêu của khác hàng.

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

 

Save

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn