Từ khi Pháp đặt chân tới Sài Gòn, quảng cáo đã bắt đầu xuất hiện. Sau năm 1954, ngành này mọc lên như nấm, vô cùng phát triển. Quảng cáo xuất hiện trên khắp các nẻo đưởng, con phố cũng như trên mặt báo. Cùng xem sự sáng tao của quảng cáo của người Sài Gòn xưa. quảng cáo của người Sài Gòn xưa

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Những quảng cáo đủ các loại màu sắc bắt mắt xuất hiện trên khắp các con phố. Trên tuyến xe buýt Sài Gòn – Chợ Lớn, loại hòm với thương hiệu Tobia được dán ngay trên đầu xe để giới thiệu sản phẩm chỉ dùng cho người chết.

3quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Trên các mặt báo, những loại hòm này cũng được quảng cáo một cách rầm rộ với những từ ngữ rất ấn tượng. Ngay từ thời này những cụm từ “Người Việt dùng hàng Việt” hay “Ta về ta tắm ao ta, dẫu là đục ao nhà cũng hơn”… cũng đã được sử dụng để kêu gọi khách hàng.

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Nước giải khát khá phổ biến và được nhiều người Sài Thành sử dụng từ những năm trước 1975

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Sau năm 1975, hãng kem đánh răng Hynos được bàn giao và sáp nhập với công ty Kolperlon trở thành xí nghiệp kem Đánh răng Phong Lan. Loại kem đánh răng này gắn liền với hình ảnh một người da màu tươi cuời với hàm răng trắng sáng đã từng là ký ức thân thuộc của nhiều người dân nơi đây.

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Quảng cáo giày đơn giản, đầy đủ thông tin và nhắm trúng tâm lý khách hàng. Đây là loại giày khá thinh hành và được người lao động cũng như tầng lớp trung lưu lựa chọn. Sau năm 1954, nhà máy sản xuất giày Bata đã chuyển sang nước khác.

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Mẫu quảng cáo khá nhiều hoạ tiết của hãng xà phòng Tân Phúc Hoa

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Khi người dân vẫn dùng xe ngựa thì những biển quảng cáo lớn cho rạp chiếu phim Thành Chung (Chợ Lớn) đã được sử dụng.

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Kiểu quảng cáo đơn giản của chủ tiệm may

quảng cáo của người Sài Gòn xưa

Quảng cáo của loại xe thịnh hành nhất của Sài Thành ở giữa thế kỷ trước. Mẫu quảng cáo lấy điểm nhán vào hình ảnh tình yêu đôi lứa cũng như những lợi ích của xe.

quảng cáo của người Sài Gòn xưaquảng cáo của người Sài Gòn xưaquảng cáo của người Sài Gòn xưa

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn