Hãng bia lớn thứ 3 thế giới cho biết hoạt động tại châu Á đã giúp họ có lợi nhuận vượt dự báo nửa đầu năm. Trong đó, Việt Nam, Campuchia, Indonesia là thị trường nổi bật của Heineken. 

Lợi nhuận hoạt động nửa đầu năm của Heineken tăng từ 12,6% lên 1,71 tỷ euro. Con số này vượt qua mức dự báo trước đó là 1,67 tỷ euro trong một khảo sát của Reuters.

Lợi nhuận ròng đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 977 triệu euro. Bên cạnh đó, doanh thu tăng 1% lên 10,1 tỷ euro.

CEO Heineken – Jean-Francois van Boxmeer cho biết rằng thị trường châu Phi và Trung Đông sẽ khó có được sự khởi sắc trong thời gian ngắn hạn. Trong khi đó, Việt Nam cùng Indonesia và Campuchia là những cái tên nổi bật về tăng trưởng.

thị trường nổi bật của Heineken thị trường nổi bật của Heineken thị trường nổi bật của Heinekenthị trường nổi bật của Heineken thị trường nổi bật của Heineken

Ở mảng châu Phi, Trung Đông và Đông Âu chỉ đóng góp 20% doanh số bán bia của hãng. Đây chính là điểm yếu của Heineken. Sau tin tức này, cổ phiếu Heineken đã giảm hơn 3%.

Hãng bia nổi tiếng với các sản phẩm Heineken, Sol và Tiger cho biết đồng naira Nigeria, peso Mexico và bảng Anh yếu sẽ khiến lợi nhuận của hãng sụt giảm trong khoảng thời gian tới. Khoảng cách giữa Heineken và hãng bia dẫn đầu thị trường – AB InBev sẽ càng được nới nới rộng khi AB InBev hoàn tất thương vụ mua SABMiller với giá trị lên tới hơn104 tỷ USD. thị trường nổi bật của Heineken

Tiền tệ các thị trường này yếu đi có thể khiến hãng thiệt hại xấp xỉ 200 triệu euro (223 triệu USD) lợi nhuận hoạt động và 110 triệu euro lợi nhuận ròng. Hiện nay, Mexico đang là thị trường lớn nhất của Heineken. thị trường nổi bật của Heineken

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL), hiện đang là nhà sản xuất các sản phẩm bia Heineken, Tiger… ngày 1/8 đã chính thức ổi Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam và sẽ sử dụng logo mới.

Công ty cũng khẳng định rằng: tỷ lệ sở hữu vẫn không thay đổi với 60% cổ phần thuộc về Heineken châu Á-Thái Bình Dương và 40% của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra)

Nhà máy bia Heineken Việt Nam sẽ áp dụng tên mới trên toàn bộ bao bì sản phẩm của mình kể từ tháng 1/2017. thị trường nổi bật của Heineken thị trường nổi bật của Heineken

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn