Tại Việt Nam, mức tăng trưởng của thị trường quảng cáo trực tuyến đã chạm mốc 100%/năm. Thông tin được chia sẻ trong buổi Diễn đàn tiếp thị trực tuyến với chủ đề “Tối ưu hiệu quả tiếp thị trực tuyến” được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo trực tuyến

Dựa vào Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam (EBI Index 2015), từ năm 2016 thương mại điện tử Việt Nam sẽ chuyển sang giai đoạn phát triển nhanh. Nhưng giai đoạn này vẫn gặp một số trở ngại lớn, bao gồm lòng tin của người tiêu dùng cũng như thanh toán và bán hàng trực tuyến.

Theo Báo cáo, tiếp thị trực tuyến của năm 2015 có chi phí tăng nhẹ so với năm trước đó. Một điều đáng chú ý là 53% doanh nghiệp được khảo sát cho biết rằng họ đã chi dưới 10 triệu đồng cho tiếp thị trực tuyến, cao ngang với tỷ lệ của năm 2014.

Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp chi trên 50 triệu đồng cho quảng cáo trực tuyến tăng lên đáng kể. Mạng xã hội là kênh tiếp thị phổ biến nhất, ngoài ra còn có các kênh như công cụ tìm kiếm, báo điện tử và thư điện tử. Kênh được đánh giá là đạt hiệu quả nhất là công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo trực tuyến Quảng cáo trực tuyến

Điều này khá tương đồng với báo cáo Global Trust in Advertising 2015 của với Nielsen. Theo báo cáo này, người tiêu dùng Việt Nam đặt niềm tin nhiều nhất vào quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, sau đó là mạng xã hội, video trực tuyến, banner trực tuyến và thấp nhất là quảng cáo trên thiết bị di động.

Dù rằng quảng cáo trực tuyến có một mối quan hệ vô cùng mật thiết với mua sắm trực tuyến nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa quan tâm tới hình thức này. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ tiếp thị trực tuyến nhưng chưa đạt được hiệu quả cao

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào số ít các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo nước ngoài. Thị phần của các doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến trong nước chiếm tỷ lệ khá

Theo eMarketer, trên toàn cầu, chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến trong toàn bộ chi tiêu quảng cáo chiếm tỷ trọng khá lớn và có xu hướng tăng. Với khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tỷ trọng này trong năm 2015 là 32,3% và được dự đoán tăng lên 36,3% vào năm 2016.

eMarketer dự đoán chi tiêu quảng cáo trực tuyến năm 2016 của Ấn Độ là 7 tỷ USD, Thái Lan là 2,9 tỷ USD và Indonesia là 2,7 tỷ USD, Ấn Độ là 7 tỷ USD. Ở Mỹ, quảng cáo trực tuyến năm 2016 được kỳ vọng sẽ tăng thêm 15,4%, đạt doanh số hơn 68 tỷ USD và chiếm 32,6% toàn bộ thị trường quảng cáo.

Hay hãy like, Có ích hãy ShareChia sẻ văn minh, vui lòng ghi rõ nguồn

Fanpage: #Sangtaoquangcao

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn