Thật ngạc nhiên khi bạn sẽ phải tìm cách để cả một ngôi làng trả lời điện thoại trong thời nay.

Tschlin là một cộng đồng sống khép mình trong dãy núi hùng vĩ của làng quê Graubunden phía đông Thụy Sĩ. Graubunden là nơi vô cùng thanh bình, thế nhưng, Tschlin lại nơi yên tĩnh hơn cả, đến mức một tiếng chuông điện thoại vang lên sẽ khiến cả ngôi làng 166 người nghe thấy. Graubunden Tourism mong muốn có thể tạo nên một chiến dịch du lịch phá vỡ sự yên tĩnh bấy lâu đó, để thúc đẩy người dân giao tiếp, kết nối với thế giới bên ngoài.

Chiến dịch được xây dựng bởi Agency Jung von Matt / Limmat: Một chương trình khuyến mãi kéo dài trong vòng 6 ngày tại Tschlin. Chiến dịch được đăng tải lên website, kêu gọi mọi người trên toàn thế giới gọi điện đến ngôi làng. Mỗi lần chuông điện thoại đổ mà không có ai trong làng nhấc máy, thì người gọi đến sẽ trở thành người thắng cuộc, nhận được một kỳ nghỉ ở Graubunden hoặc một giải thưởng khác. Trong suốt chiến dịch, người dân ở ngôi làng đã thay đổi những thói quen của mình, họ bỏ công việc đang làm dở, chạy rất nhanh để nhấc máy khi nghe thấy tiếng chuông. Cố vấn cấp cao của Jung von Matt / Limmat (JVM) – Christoph Kinsperger chia sẻ: “Chìa khóa của thành công đó chính là sự tương tác”.

Những người gọi điện đến Tschlin đều có thể nhìn thấy người mà họ đang nói chuyện trên website của chiến dịch. Một cách quảng bá du lịch tại Tschlin đến du khách trên thế giới khi họ phần nào cảm nhận được không khí, màu sắc, con người nơi đây.

 

Kết quả bất ngờ trong vòng 6 ngày, chiến dịch đã tạo ra 30.000 cuộc gọi, trong đó có gần 4.000 cuộc trò chuyện, 1.5 triệu lượt xem và 500.000 lượt ghé thăm website. Tổng số giải thưởng được trao: 68 giải thưởng. Như vậy là có đến 98% người dân ở Tschlin đã nhấc máy.

Trên thực tế, JVM đã nhận ra từ chiến dịch rằng: “Mọi cuộc gọi đến không phải vì giải thưởng mà là vì những cuộc trò chuyện”. Kinsperger nói: “Những người gọi đến vẫn cảm thấy vui vẻ dù cuộc gọi của họ được người dân Tschliner nghe máy”

Quả nhiên những cuộc điện thoại đã khiến Tschliner trở nên sôi động hơn, họ mong chờ nhiều hơn mỗi ngày để nói chuyện với những người bạn trên thế giới, và ngược lại, sau chiến dịch, du lịch Graubunden sẽ được biết đến nhiều hơn trước đó rất nhiều.

CREDITS

Agency: Jung von Matt/Limmat
Client: Graubünden Tourism
Manuela Ruinatscha-Michel: Head of Product Development
Nicole Derungs: Project Manager

Source: Adweek

Hay hãy like, Có ích hãy Share

Fanpage:#Sangtaoquangcao 

NO COMMENTS

Ý kiến của bạn